What to eat? What to avoid?-Marathi
What to eat? What to avoid?
आपण आजारपण काय खात आहे? खाऊ नका (केवळ लाइफ फोर्स च्या रूग्णांकरीता)
-
श्वसन आजार असलेल्या रूग्णांकरीता
-
चर्मरोगांकरीता
-
पोटाचे विकार असलेल्या रूग्णांकरीता
-
मुत्राशयाचे आजार असलेल्या रूग्णांसाठी
-
उच्चारकोत दाबाच्या रूग्णांकरीता
-
मधूमेहाच्या रूग्णांकरीता
श्वसन आजार असलेल्या रूग्णांकरीता (सर्दी, खोकला, दमा, इतर):
- अतिरिक्त थड पाणी, थड पेय, आईसकीम यांचे सेवन कमी करावे
- तळलेले व खाद्य रंग असलेले पदार्थ टाळावे
- एखादा पाहण्यात आलेला पदार्थ ज्याच्या सवानाने तुम्हास त्रास होत असेल तो पदार्थ टाळावा.
कौढ करीता:
-
कच्ची आबट फळे, आंबट दही व कुठलाही आबट पदार्थ
-
मांसे व सुमद्रातील पदार्थ टाळावे.
-
खाद्यरंग असलेले पदार्थ, बाहेरील खाणे व थंड पेय यांचे संवन टाळावे.
अडीकैरिया करीताः
-
अतिरिक्त तिखट व आबट खाणे कमी करावे
-
खाद्यरंग असलेले पदार्थ टाळावेत.
-
ज्या वस्तु व खाद्यपदार्थ यांनी आपणास त्रास होतो असे आढळल्यास ते पदार्थ टाळावे.
खरनज करीता:
-
अतिरिक्त तिखट व आबट पदार्थ आहारात टाळावे
-
मांसाहाराचे संवन शक्य तितके कमी करावे.
-
खाज येणान्या व कोरडया त्वचेसाठी खोबरेल व अॉलिकह तेल लावणे.
सौरीअसिसंकरीतनाः
-
अतिरिक्त तिखट व आबट पदार्थ आहारात टाळावे.
-
खाद्यरंग असलेले पदार्थ टाळावेत.
-
मांसाहाराचे संवन शक्य तितके कमी करावे.
-
खाज येणा-या व कोरडया त्वचेसाठी खोबरेल व आॉलिव्ह तेल लावणे.
लायकन प्लेनस करीताः
-
अतिरिक्त तिखट व आबट पदार्थ आहारात टाळावे
-
मांसाहाराचे संवन शक्य तितके कमी करावे
-
खाज येणान्या व कोरडया त्वचेसादी खोबरेल व अॉलिक त्तेल लावणे.
पोटाचे विकार असलेल्या रूग्णांकरीता:
(अल्सर, मुळव्याद्य, आय.बी.एस, अल्सरेटिव कोलाइटीस इतर)
-
तंबाखू, पान मसाला, गुटखा, सुपारी यांचे सेवन टाळावे.
-
तेलकट, तळलेले व बाहेरील खाणे वज्र्य करावे.
-
तेलकट, तळलेले व बाहेरील खाणे वज्र्य करावे.
-
मद्यपान करू नये.
मुत्राशयाचे आजार असलेल्या रूग्णांसाठी :
-
वांगी, टमाटे इत्यादी भाज्यांचे सेवन कमी करावे
-
मद्य, थड पेये यांचे संवन टाळावे.
-
खाद्यरंग असलेले पदार्थ टाळावे.
उच्चरक्त दाबाच्या रूग्णांकरीता:
-
वेफर्स, पापड, लोणचे इत्यादी खारट पदार्थ यांचे सवन आहारात कमी करावे
-
तळलेले व तेलकट पदार्थ टाळावे
-
थड पेये व मद्यपान टाळावे.
मघूमेहाच्या रूग्णांकरीता:
-
मिठाई व कुठलेही गोड पदार्थ वज्र्य करावेत
-
आंबा, चिकू इत्यादी फळांचे सेवन कमी करावे.
-
थड पे ये यांचे सेवन करू नये
-
वेळी अवेळी जवणे शक्य तितके टाळावे
(अधिक माहिती साठी आमच्या चिकित्सकांशी संपर्क साधावा.)